Hướng dẫn cài SSL cho website WordPress 3 bước chi tiết đơn giản

Bình chọn post

Xin chào các bạn! Trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn Cách Cài Chứng Chỉ Bảo Mật SSL cho trang web WordPress cực kì đơn giản. Cùng mình bắt đầu ngay nhé!

TỔNG QUAN VỀ SSL

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer, một công nghệ tiêu chuẩn cho phép thiết lập kết nối được mã hóa an toàn giữa máy chủ web (host) và trình duyệt web (client).

Kết nối này đảm bảo rằng dữ liệu được truyền giữa host và client được duy trì một cách riêng tư, đáng tin cậy. SSL hiện đã được sử dụng bởi hàng triệu trang web để bảo vệ các giao dịch trực tuyến của họ với khách hàng.

Trường hợp không cài SSL trang web của bạn sẽ hiện lên các lỗi Cảnh Báo về Bảo Mật … làm mất uy tín từ khách hàng hay người dùng của bạn.

CÁCH CÀI ĐẶT SSL CHO WEBSITE WORDPRESS

Để Cài Đặt SSL có khá là nhiều cách. Và tiến trình rất là lâu, mất thời gian. Cách mình sẽ giới thiệu dưới đây thì đơn giản hơn rất nhiều, cùng bắt đầu nhé!

Cài SSL Trên Cpanel

  • Bước 1: Đăng Nhập Vào Cpanel tìm đến mục SECURITY -> SSL / TLS STATUS
  • Bước 2: Bên trong SSL / TLS STATUS các bạn tiến hành tuần tự theo các bước bên dưới cho mình.

Cài SSL trên Plesk

  • Bước 1: Sau khi add tên miền thành công các bạn Truy Cập vào Chứng Nhận SSl / TLS.
  • Bước 2: Bên trong SSL / TLS các bạn nhấn vào Cài Đặt
  • Bước 3: Các bạn nhấn Tích vào Bảo Mật Tên MiềnBảo Mật Tên Miền Phụ. Rồi tiến hành lưu lại là xong.

Hỗ Trợ Bằng Plugin

Sau tất cả các bước trên nếu vẫn chưa thành công hãy hỗ trợ bằng việc cài thêm Plugin. Đó chính là Really Simple SSL. Các bạn chỉ cần tải và tiến hành cài đặt, sau đó hệ thống sẽ Log Out toàn bộ. Lúc Đăng Nhập lại thì SSL đã được cài đặt Thành Công!

Trên đây là toàn bộ Hướng Dẫn của mình về Cách Cài SSL Cho Website chạy bằng WordPress đơn giản. Cần hỗ trợ gì hãy mạnh dạn comment bên dưới phần bình luận cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.