Hướng dẫn chơi Đội Hình Kog’Maw Đột Biến Hộ Vệ DTCL mùa 6

Bình chọn post

Xin chào các bạn, tiếp tục với Hướng Dẫn Chơi Game DTCL hôm nay! Mình là 18Jeff sẽ hướng dẫn các bạn đến với đội hình khác cũng đang làm mưa làm gió ở Meta hiện tại. Cụ thể chính là Đội Hình Kog’maw Đột Biến Hộ Vệ DTCL mùa 6. Cùng mình bắt đầu ngay nhé!

HƯỚNG DẪN CHƠI ĐỘI HÌNH KOG’MAW DTCL MÙA 6

Đánh giá Chung

Với Core chủ lực là một con bài với Khả Năng Hủy Diệt mọi loại tank. Nói chung cứ thoải mái mà Trâu, càng trâu chúng tôi lại càng thích. Sức mạnh đến từ bộ kĩ năng hô tiền khoán hậu, trông đơn rất đơn giản mà mạnh không ngờ.

Trong 3s con bài nhận được vô hạn phạm vi Tấn Công, 75% tốc độ đánh. Và các đòn đánh cộng thêm % máu tối đa ( chuyển thành sát thương phép ), tương ứng lần lượt là 6/7/10% với các mốc 1,2,3 sao.

Ưu điểm

 • Dễ chơi ở điểm chỉ cần lên lv6 là đã gần như hoàn thiện đội hình.

Nhược Điểm

 • Vì là bộ bài đang HOT nên khả năng bị tranh bài rất cao. Trường hợp bị tranh bài các bạn nên tìm phương hướng xoay chuyển tình thế.
 • Nếu bị tranh bài thì tỉ lệ out top của bạn sẽ tăng lên khá nhiều.
 • Phụ thuộc vào thuộc tính đột biến trong mỗi trận nên rất khó spam.
 • Cần bổ sung thêm các lõi công nghệ liên quan đến Xạ Thủ hoặc bổ trợ xạ thủ. Hay Lõi Công Nghệ hỗ trợ Roll tướng mỗi vòng.

Lối Chơi

Lựa chọn và chốt bài khi ra hoặc nhiều mảnh trạng bị Cung ở đầu game. Bài sẽ dễ chơi hơn nếu chọn được các lõi công nghệ như Hình Nhân Thế Mạng.

Đột Biến dạng thêm Đòn Đánh hoặc Ăn Tạp ( Đồng Minh Bị Hạ Gục sẽ nhận thêm Sát thương tương tự Hắc Tinh Mùa 4 ). Không nên chơi khi Đột Biến Công Nghệ ( Nhận máu và Sát Thương khi có Trang Bị ) mình đã thử vài game và thấy nó hơi yếu. Vì mỗi game sẽ sinh ra kiểu Đột Biến khác nhau nên anh em để ý khi chốt bài nhé!

Đánh giá cá nhân mình thì mình không hề thích những con tướng Khổng Lồ ( Cho’Gath hay Sion … ) một chút nào. Thứ nhất cực kì tốn Slot mà những gì mà đội này đem lại nó không xứng đáng với số slot đó. Chỉ cần dăm ba cái diệt khổng là đi hết. Tuy nhiên nếu kết hợp trong Đội Hình này lại cực kì tối ưu về Tộc Hệ. Nên vẫn tạm gọi là chấp nhận được.

Bài có khá nhiều lối chơi xoay quanh nhưng hôm nay mình sẽ chỉ giới thiệu đến các bạn dạng mạnh và tối ưu nhất thôi nhé! Đó chính là Kog’maw Đột Biến Hộ Vệ.

Cách chơi Đội Hình Kog’Maw Đột Biến Hộ Vệ

Cách Giữ Máu

Mới đầu anh em chỉ cần bắt hết những con tướng có khả năng lên lv2 như bình thường. Chú trọng đến 2 con bài chính là Darius và Poppy hay Kassadin cũng một sự lựa chọn. Khi Kassadin với Poppy lên 2 thì chỉ cần bổ sung thêm Blitzcrank ( kích đủ Vệ Sĩ & Hộ Vệ ) là ta đã có được một dàn tank vững chắc rồi.

Bên cạnh đó hãy bắt thêm GarenCho’gath vì đây sẽ là 2 con tank chính trong đội hình. Cho’gath thì cần được nuôi càng sớm càng tốt, tuy nhiên nó lại chiếm tận 2 slot nên anh em hãy xem xét nhé!

Thứ hai, dàn dame nếu ra sớm Kog’maw thì càng tốt nếu không ra mọi người cứ bắt tùy ý bất kì con gì. Miễn sao lên 2 là được rồi dồn đồ cho con bài này. Dàn dame nên có lúc đầu game cần bổ sung thêm CaitlynVi ( Giúp buff Cảnh Binh cầm chân kẻ địch )

Đầu game nếu có Trang Bị Giáp Lửa thì cứ giữ máu tích tiền. Trường hợp xấu không có đồ hay tướng để deff thì cần dồn lực lên lv5 sớm nhất có thể.

Trang Bị cho Kog’Maw Đột Biến

Khởi đầu game anh em nên bắt đầu bằng một cái Cung, cố gắng hoàn thành sớm nhất Cuồng Cung ( 3 Tia ). Tiếp đó, giáp lửa để giữ máu. Thứ tự trang bị ưu tiên cho Kog’maw lần lượt là: Cuồng Cung -> Bàn Tay Công Lý -> Sau cùng là Cuồng Đao. Phân tích đặc điểm trang bị bao gồm.

Cuồng cung ( ưu tiên nhất ): vì đây là nguồn sát thương lan chính. Nhiều bạn sẽ thường lắp Cuồng Đao Trước tùy vào thế trận. Nhưng với nội tại tăng tốc độ đánh của con tướng thì đó không phải là lựa chọn sáng suốt, quan trọng lắm.

Bàn Tay Công Lý: Giúp bổ sung thêm sát thương cũng như một chút hồi phục cho để con tướng có thể cò cưa.

Sau cùng mới là Cuồng Đao giúp tối ưu hóa Tốc Đánh, quan trọng về cuối game. Ngoài ra mình thấy nhiều bạn lắp Diệt Khổng Lồ thay vì Bàn Tay Công Lý, điều này cũng không hẳn là sai. Tuy nhiên nó hơi thừa một chút, như mình đã nói bên trên thì con tướng đã có sẵn Diệt trong Kỹ Năng rồi. Nếu vẫn muốn lắp thêm thì anh em nên có sẵn Lõi Công Nghệ hồi phục nhé!

Đội hình đầy Đủ Kog’maw Hộ Vệ Đột Biến

Đội hình lv5 Tối ưu bao gồm

 • Kog’maw
 • Caitlyn
 • Kassadin
 • Blitzcrank
 • Poppy

Khi đã có đội hình như này các bạn hãy tạm Slowroll để lấy ít nhất 1/3 con ( Caitlyn, Garen hay Kassadin ). Hễ con nào lên 3 trước thì Poppy đi đem hết đồ Tank sang con đó.

Đội Hình Kog’maw lv8 tối ưu

 • Cho’Gath
 • Garen
 • Kassadin
 • Caitlyn
 • Kog’maw
 • Sion

Cách Khắc Chế Đội Hình Kog’Maw Đột Biến

Tuy hệ bài rất mạnh nếu Build chuẩn, tuy nhiên không phải là Tất Cả. Dưới đây là một vài cách khắc chế được mình đề xuất.

Các trang bị cần thiết để khắc chế Kog’Maw bao gồm:

 • Diệt Khổng Lồ: Trang bị chấn phải để đục thủng hàng Tank của đối phương và dễ dàng tiếp cận Core nhanh nhất.
 • Tim Băng: Giảm tốc độ đánh đi
 • Vuốt Rồng: Giảm sát thương kĩ năng của Kog’Maw

Đội hình và con tướng để Khắc Chế Kog’Maw

 • Quinn: Giải giới toàn bộ dàn sau cụ thể Kog’maw rất dễ bị ăn đạn
 • Graves: Tuy là tướng 1 tiền những không thể đánh giá thấp con bài này được.
 • Bổ sung thêm Thuật Sư: Đội hình này giúp tăng thêm Kháng Phép cho Toàn đội. Làm giảm đáng kể sát thương đến từ Kỹ Năng chuyển % máu thành Sát Thương Phép.

Vậy là trên đây 18Jeff đã đi cũng các bạn cách Xây Dựng Đội Hình Kog’Maw hộ vệ Đột Biến đơn giản chi tiết nhất có thể. Tuy nhiên vẫn sẽ còn thiếu xót, anh em hãy comment bên dưới để bổ sung cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.