Hướng Dẫn Chơi Đội Hình Talon Thanh Lịch Carry

4/5 - (1 bình chọn)

Talon sau khi được chỉnh sửa ở mùa 6.5 đã mang cho mình chiếc áo mới là tộc hệ chính: Thanh Lịch. Tuy vậy với bộ kĩ năng không thay đổi hắn ta vẫn là sự lựa chọn cực kì tốt để anh em sử dụng làm carry leo rank ở phiên bản này. Cùng Ligru khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây xem có gì hot nhé!

ĐÁNH GIÁ ĐỘI HÌNH

Đây là đội hình khá là toàn diện ở thời điểm hiện tại, rất khó để khắc chế cũng như tạo nên sự đột biến. Xếp chụm thì bị hàng Syndra với Zeri, xếp tách thì bị Talon chọt. Nói chung khá là ức chế!

Ưu Điểm

 • Dễ chơi, với các con bài đa số là ít tiền. Nên dễ hoàn thiện đội hình sớm.
 • Mạnh khi có các lõi hỗ trợ

Nhược điểm

 • Vì là bài slow roll nên nếu như nhân phẩm kém khá khó chơi
 • Dễ bị tranh bài trong meta hiện tại.

HƯỚNG DẪN CHƠI ĐỘI HÌNH TALON THANH LỊCH

Talon Thanh Lịch Sát Thủ DTCL

Đội hình đầy đủ TaLon Thanh Lịch

 • Talon
 • Syndra
 • Leona
 • Blitzcrank
 • Nocturne
 • Kha’Zix

Lối Chơi

Có thể thấy không chỉ ở phiên bản này mà từ bản 12.4 B. Talon đã luôn là 1 sự chọn lựa cực kì tốt để carry khi mà những khắc chế Renata Glasc Sivir,… đã bị nerf tương đối nặng tay. Qua phiên bản 12.5 càng trở nên mạnh mẽ hơn, và đã trở thành 1 trong những đội hình slow roll mạnh nhất ở meta hiện tại.

Trang bị

Quan trọng nhất theo mình là Đại Bác Liên Thanh và Kiếm Súng Hextech. Hai món trang bị này tận dụng cực kì tốt khả năng đánh tay cũng như hồi máu cực kì lớn đến từ sát thương chuẩn của Talon. Trang bị cuối mình ưu tiên chọn Áo Choàng Thủy Ngân để Talon có cơ hội gây sát thương nhiều nhất ở giai đoạn đầu giao tranh kết liễu đi tướng địch. Nếu như ít hiệu ứng khống chế, các nhà không lắp Áo Choàng Gai nhiều có thể chọn Vô Cực Kiếm để gây nhiều dame hơn.

Với sát thủ thì anh em nên kiếm thêm Tim băng và Quỷ Thư Morello cho Ekko để làm chậm tốc đánh, giảm hồi máu diện rộng, tạo khoảng trống cho cả đội gây sát thương.

Nâng cấp hextech nên chọn

Lõi thêm mốc Sát Thủ Thanh Lịch luôn là lựa chọn hàng đầu để anh em có cơ hội nâng cấp lên các mốc cao hơn của tộc hệ. Ngoài ra Bom khói, Bịt miệng ám sát cũng hỗ trợ Sát Thủ cực kì tốt với lõi VIP ( tướng Thanh Lịch nhận thêm máu tối đa khi đồng minh nằm xuống ). Cần cân nhắc xem Talon mang thiên hương kết liễu nhanh hay đánh lâu dài vì hắn ta chỉ gây sát thương đơn mục tiêu và khá cần đồng đội nên lõi đó nhiều khi sẽ không ngon.

Trường hợp không có lõi nào hợp lý nêu trên có thể xem xét chọn các lõi hồi phục hoặc xuyên giáp.

Cách xây dựng đội hình

Đầu tiên phải lưu ý đến anh em, chỉ nên chơi khi có Siêu Xẻng sớm hoặc có lõi Thanh Lịch. Sát Thủ ngay từ vòng đánh quái đầu tiên, có như vậy anh em mới có cơ sở chốt bài, tránh bị tranh hơn thế come back cũng dễ hơn. Ngoài ra chọn những lõi đó ngay từ giai đoạn đầu sẽ được cho thêm 1 Talon nên khá là ngon. Điều lưu ý nữa là có thể spam tuy nhiên phải chú ý vào lượng đồ, phải có nhiều Cung Gỗ cũng như Kiếm B.F Găng Đấu Tập để phục vụ cho những món đồ sau này.

Anh em có thể đánh kiểu eco trắng bán máu hoặc cứ up cấp như bình thường. Nhưng bắt buộc phải tích tiền ở level 5 tạo tiền đề để slow roll ở level 6. Đội hình ở level 6 sẽ là 4 Sát Thủ hoặc 2 Vệ Sĩ là ổn nhất vì vừa có tank vừa có dame đủ. Giai đoạn từ sau 4.5 trở đi anh em hãy rục rịch update Talon 3 sao, xả tiền mạnh 1 chút nếu như đã có khoảng 6 đến 7 Talon. Sau 5, theo mình nên xả hết tiền để có thể up cấp và thêm những hệ còn thiếu trong đội hình. Ở level 7 anh em có thể roll Leona tiếp nếu như còn thiếu ít, nếu như không muốn có thể dành tiền up 8 thêm chess sẽ ổn hơn.

Cách Khắc Chế Đội Hình Talon Thanh Lịch

Cách khắc chế đội hình tương đối đơn giản, nhưng nếu để bên đối phương đạt ngưỡng thì cũng khá khó nhai. Mình note lại vài mẹo sau đây để anh em có thể tham khảo.

 • Bắt ôm giữ con Talon: Đây là cách tối hậu để Counter những con vợ hay chơi Slowroll. Nhưng phải đủ giàu và nhiều tiền anh em mới nên áp dụng nhé!
 • Lắp các món đồ khắc chế Sát Thủ riêng với Talon do đặc đù bộ kĩ năng nên hãy chọn Vuốt Rồng là tối ưu nhất. Mặt khác cần bổ sung giáp gai để làm giảm lượng sát thương Chí Mạng cộng thêm qua mỗi đòn đánh.

Trên đây là hướng dẫn cơ bản của mình về cách chơi Đội Hình TaLon Sát Thủ Thanh Lịch. Chúc anh em áp dụng thành công và chơi game vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.