Hướng Dẫn Chơi Gọi Ta là Đại Chưởng Quỹ đơn giản chi tiết

Bình chọn post

Xin chào các bạn mình là HTCook! Vậy là thời gian qua mình đã gắn bó với tựa game Gọi Ta là Đại Chưởng Quỹ được một thời gian rồi. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách chơi game làm sao để mạnh. Cũng như một số mẹo hiệu quả để làm sao Nhân Vật của chúng ta vừa tối ưu chi phí vừa khỏe nhé! Cùng bắt đầu thôi!

(Hình ảnh minh họa bên dưới có sử dụng acc của chính mình. Mới đầu không biết chơi nên hơi cùi mong anh em đừng cười chê nhé! 😀 😀 :D)

HƯỚNG DẪN CÁC TÍNH NĂNG CƠ BẢN TRONG GAME

Game sở hữu một hệ thống game Play đơn giản cùng giao diện 2D màn hình dọc. Nên không quá khó để anh em có thể chơi game một cách dễ dàng. Bên dưới mình sẽ chỉ ra chi tiết cũng như từng cách chơi một cho từng tính năng sao cho hiệu quả.

Phủ Đệ

 • Khuê Phòng

Đây là một hệ thống nhằm giam các Mỹ Nhân lại. Mỹ nhân được chọn vào đây sẽ không thể nhận được các Thưởng liên quan đến Truyền Gọi Ngẫu nhiên, … Điều này giúp giảm bớt số Mỹ Nhân Dư Thừa ra khỏi đội hình. Cụ thể như nào mình sẽ nói chi tiết hơn ở bên dưới phần Mẹo chơi Gọi Ta là Đại Chưởng Quỹ nhé!

 • Hài Nhi

Đây cũng là một tính năng rất hay ho đến từ Nhà Phát Hành. Có thể nói Hài Nhi ở đây là kết quả sinh ra từ sự ” Kết Hợp ” với Mỹ Nhân. Tính Năng hài nhi cung cấp một lượng lớn Trải Nghiệm ( Một nguyên liệu quan trọng dùng để nâng cấp Môn Khách ).

Hài nhi được phân thành các cấp bậc từ Thấp đến cao, các hài nhi càng cao nuôi dưỡng sẽ càng lâu. Tuy nhiên lượng Lãi Tốc mà Hài Nhi đó mang lại sẽ cực kì lớn. Các cấp Bậc Hài Nhi bao gồm: Vụng Về, Hoạt Bát, Lanh Lợi, Nhạy Bén, Thông Minh, Xuất Chúng, Cơ Trí, Thiên Tài, Thần Đồng, Linh Tâm và cao nhất là Thiên Nhân. Cấp bậc Hài Nhi phụ thuộc rất nhiều vào thuộc tính Mị Lực và Thân Mật của Mỹ Nhân.

Có nhiều Phương án để lựa chọn nuôi Hài Nhi, nhưng theo mình là anh em hãy cứ chọn phương án nuôi hài nhi cao nhất nhé. Thấp Nhất là Tư Gia, Phủ Học, Danh Sư, Thái Học. Khi nuôi con đến trưởng Thành sẽ xuất hiện danh Mục Quan Kê để xem Hài Nhi được Nghề Gì ? Nếu được Trạng Nguyên sẽ được Tổ Chức Tiệc Hỉ. Bên cạnh đó sẽ có thêm một tính năng Dành Cho Hài Nhi “xấu số” đó là Cô Độc Suốt Đời, tuy nhiên Hài Nhi ở dạng này sẽ được nhân Đôi Lãi Tốc nên mọi người có thể yên tâm nhé! Sẽ không mất mát gì đâu.

 • Mỹ Nhân

Bên cạnh Môn Khách thì đây là một trong những thứ khá là tốn máu của các Game Thủ. Mỹ Nhân được xếp các bậc xếp hạng lần lượt: A, S, SR và SSR. Các mỹ nhân thuộc tính càng cao càng kiếm khó, bù lại cho độ khó đó là sẽ chuyên Buff cho những con Môn Khác có bậc tương đương.

Mỹ nhân Bậc A, S và SR chủ yếu được kiếm từ Du Lịch: Những Mỹ Nhân Đặc biệt bao gồm: Tất Mãn ( Nhận được khi được 50 lần mê hoặc ). Nhũ Mẫu ( Nhận được khi có hơn 450 hài nhi ).  Ni Cô ( Nhận được khi có 50 Hài Nhi Cô Độc Suốt Đời )

Ngoài ra nếu tăng Chỉ Số Thân Mật và Mị Lực của Mỹ Nhân lên. Mỹ nhân sẽ được Hưởng Mỹ Danh Tương Ứng để sinh ra Hài Nhi theo các cấp bậc bên trên.

Các Mỹ Danh Mỹ Nhân ( Tương ứng sau dấu gạch ngang là các Mỹ Nam) bao gồm: Thục Nữ – Công Tử; Tài Nữ – Tài Tử; Ngọc Nữ – Quân Tử; Y Nhân – Nhã Sĩ; Giai Nhân – Minh Sĩ; Phấn Hồng – Trắc Khanh; Thiền Quyên – Phượng Khanh; Hoa Khôi – Chính Khanh; Quốc Sắc – Nghi Vương; Tiên Tử – Đức Vương.

 • Thú Quý

Đây là Tính Năng tăng giúp tăng mạnh đáng kể chỉ số của Môn Khách. Đặc biệt nhất là chỉ số Tư Chất giúp buff đáng kể kiếm tiền. Thú cưỡi được kiếm qua các sự kiện Thường Niên luân phiên. Hay tiệm đổi của Săn Bắn hoặc Tế Trời lúc 20h hằng ngày.

Thú Cưỡi UR hay thú thuộc tính đỏ được phép mở rộng thêm ô nâng cấp Kỹ Năng.

 • Liên Hôn

Tính năng cho phép kết hôn lẫn nhau của con cái. Có 4 cách liên hôn chính hiện tại: Liên Hôn Chỉ định ( Gửi yêu cầu cho con cái liên hôn với con cái bất kì của người chơi khác ); Liên Hôn Thương Hội ( Khi yêu cầu tất cả Thành Viên Mạnh yếu Trong thương Hội sẽ thấy ).

Liên Hôn Toàn Sever ( Khi chọn cách này thường là những Hài Nhi có chỉ số thấp mới nên gửi như này. Vì thành phần liên hôn sẽ đủ các thể loại tạp nham rác, … )

Liên Hôn Liên Sever: Đây là cách mà nhiều người chọn nhất, ưu điểm là sẽ được kết hợp với nhiều Hài Nhi chỉ số cao. Tuy nhiên bù lại ta sẽ phải có đồ Liên Hôn ( Có thể đổi bên trong Tiệm Thăng Quan ).

Khi liên hôn với 1 người 5 lần anh em sẽ được một tính năng liên kết gọi là Thông Gia.

 • Thư

Tương tự tính năng Chat Riêng của các tựa game khác vậy. Tuy nhiên mỗi câu chat qua lại sẽ mất đi một Thư. Một điểm hạn chế đáng kể của Game.

Tiệm

Đây là hệ thống tăng mạnh lãi tốc trong game nhất.

 • Mở Rộng Tiệm – Tiền Trang

Một tính năng nhỏ nhỏ bên cạnh tiền Trang sẽ sáng lên khi các bạn sưu tập đủ mảnh Nâng Cấp.

 • Tiền Trang

Tính năng này mới được cập nhật trong thời gian gần đây nhất. Cho phép phải cử môn khách để đứng Quầy, sau 9 tiếng hết thời gian CD môn khách sẽ được Thưởng các nguyên liệu. Chuyên dùng để nâng cấp Tốc Độ kiếm tiền Tư Chất của môn khác đó.

Lời khuyên cho anh em là hãy phải cử đều hết tất cả các môn khách để buff nhiều lãi tốc nhất nhé!

 • Y Quán

Mình khá là Hệ Thống Tính Năng này, nó cho phép nâng cấp dần dần lên. Hay mở khóa các phòng ban để chữa trị cho bệnh nhân. Cứ mỗi phòng ban được mở và nâng cấp sẽ được thưởng Một Cách Trị Liệu loại bệnh mới.

Bệnh Nhân đến khám bệnh sẽ được thưởng Điểm Đánh Giá Y Quán.  Điểm đánh giá tích lũy được nhiều sẽ dùng để nâng cấp y Quán. Càng mời được nhiều bệnh nhân có điểm Đánh Giá Cao hơn nữa. Bệnh nhận thấp nhất là Ăn Mày và cao cấp nhất là Hoàng Đế. Với hơn 1 triệu 2 trăm nghìn điểm đánh giá.

 • Khách Điếm

Một tính năng con bên trong Khách Điếm, cho phép người chơi được Nấu Ăn và Kiếm Tiền từ các khách Nấu Ăn. Số tiền này được dùng trong tiệm đổi riêng của Quán Ăn Khách Điếm.

Môn Khách được chọn nấu ăn sẽ Tăng Điểm Nấu ăn của môn khác đó. Chuyên dùng để nâng cấp tư chất môn khách. Các món ăn được sắp xếp theo các món Trung, Hàn, Nhật, Việt, Thái. Tương ứng với các Môn khác có hệ tương đương.

Nguyên liệu nấu ăn được dùng có thể kiếm trong Tiệm Đổi Thương Hội hoặc Tham Gia các sự kiện. Phái cử Môn Khách Nấu ăn theo đúng hệ phái môn khách anh em muốn chơi để làm chủ lực đội hình.

 • Và một số các Tiệm Khác mở theo cấp độ Ải

Ngoài những các tính năng cửa Tiệm bên trên trong Tiệm Thường Xuyên xuất hiện các Kẻ Trộm. Bắt các kẻ trộm này anh em sẽ được Thưởng một số Vật Phẩm nhất định. Bên cạnh đó cũng có Thương Nhân Lạc ĐàBán Rong Họ Chúc, 2 người dắt lạc đà với khênh gánh hàng đi loanh quanh ấy. Đây cũng là một nguồn Tài Nguyên Dồi Dào để anh em có thể kiếm thêm thu nhập rồi đó.

À! Còn một điểm nho nhỏ nữa là Các Cuộc Trò Chuyện thỉnh thoảng sẽ xuất hiên trong Tiệm. Anh em hãy dành thời gian để đọc nhé! Nó sẽ không làm anh em thất vọng đâu.

Môn Khách

Đây là điểm mang lại sự đặc trưng của Game. Với các môn khách thuộc các tộc hệ khác nhau.Thường được nhiều game thủ lựa chọn để build.

Những cách nâng cấp môn khách chính là: Up cấp nhờ kinh nghiệm đến từ Vượt Ải và Nuôi Dưỡng Hài Nhi. Nâng cấp Tư Chất và Nâng Cấp Thú Cưỡi.

Môn Khách được sắp xếp theo 5 đội hình chính, bên dưới là đánh giá của cá nhân mình theo từng tộc hệ.

 • Môn Khách Nghệ Nhân ( Độ khó 2 / 5 )

Đây là hệ phái được nhiều game chủ lựa chọn chơi nhất, là đội hình nạp VIP. Bao gồm các tướng chủ lực ( SSR ): Lỗ Ban, La Tài Phùng, Tất Thăng, Nghệ Sĩ Đông Hồ. Theo đánh giá đây là Team không quá khó để build, đầy đủ các tính chất để nâng cấp lâu dài về sau.

Tuy nhiên để buid được Team này thì cần tối thiểu lên VIP2 mới sắm được full bài. Hệ thường kẹp còn lại với 2 Tướng Nhân Sĩ ( Cao Tiệm Ly, Nghiêm Tiên Sinh hoặc Ngô Đạo Tử ) chủ lực của team là con bài Lỗ Ban. Mỹ Nhân Chủ Lực là Nghệ Sư Trồng Hoa.

 • Môn Khách Hiệp Khách ( Độ khó 5 / 5 )

Đây là hệ Phái khó chơi nhất game. Anh em hãy cân nhắc nếu lựa chọn Team thiên hướng theo hệ phái này. Bởi thứ nhất các con bài trong Hệ nếu không tính các con A, S, và SR ra. Tất cả các con Hiệp Khách có thể kiếm được Free gần như chỉ là 2 còn Duy Nhất là Trương Tam PhongĐạo Thánh. Còn lại đều tốn rất rất nhiều máu để có thể sở hữu 4/6 hệ bài.

Thường chỉ có các TOP VIP mới đủ khả năng để chơi hệ bài này ở thời điểm hiện tại.

 • Môn Khách Nông Dân ( Độ khó 3 / 5 )

Đây là hệ bài có mức độ khó trung bình. Được những người chơi thuộc hàng Từ Nửa đến đầu TOP lựa chọn chính. Với 3 con bài chủ Lực ( SSR ) là: Tôn Tẫn, Tô Võ, Phùng Mật Nhi. Kết hợp kẹp với 3 Thương Nhân là Tông Trạch, Thẩm Vạn Tam Đồ Tể Họ Trấn. 

Sự kết hợp này với Chủ Lực là Tôn Tẫn cũng tạo nên bộ 6 đủ bình Thiên Hạ rồi!

 • Môn Khách Thương Nhân ( Độ khó 1 / 5 )

Đây là bộ bài nhiều anh em cày chay hướng đến nhất. Bộ bài người chơi có thể dễ dàng sở hữu đủ 4/6 con Môn Khách SSR. Mà không cần nạp bất kì đồng nào. Nên nếu anh em nào cần Tư Vấn Đội Hình thì mình sẽ không ngần ngại mà chỉ anh em lựa chọn đội hình này nhé!

Chủ Lực ban đầu có thể chọn Đồ Tể Họ Trấn để nuôi, về sau nếu có đủ Tông Thương Lệnh hãy đổi lấy Tông Trạch và dùng đó làm Chủ Lực.

 • Môn Khách Nhân Sĩ ( Độ khó 3 / 5 )

Chủ lực hệ Nhân Sĩ không con Nào Khác chính là Cao Tiệm Ly. Có thể kết hợp chung với Nghệ Nhân ở bên trên mình đã nêu.

Bên trong Mỗi Môn Khách đều sẽ có 2 Tab để Nâng Cấp Chính.  Đó là Kỹ NăngNghề Phụ mỗi tướng thuộc tính càng cao sẽ càng nhiều Tab khác được mở phía sau. Ví dụ các Hào QuangTrang Phục … Để nâng sao tướng hãy lên các cấp bậc hãy chọn Dùng Thiệp Môn Khách được ghép từ các mảnh Môn Khách mà nên.

Ải

 • Sự Kiện

Mỗi ải sẽ có được tầm 4 – 5 sự kiện các sự kiện có thể là các tình huống hoặc phái cử,.. Mỗi một tình huống sẽ được thưởng một phần thưởng nhất định. Tuy nhiên theo mình thì nên chọn xử lí theo hướng được Danh Vọng ( Nguyên liệu dùng để up cấp ) hơn.

Cách để chọn danh vọng là Hãy Xử Lí theo cách Bất Bình Thường hoặc “ Độc Ác ” một chút. Ví dụ: Nương Tử Muốn bạn đưa đi chơi? Anh em hãy chọn ” Mặc Kệ Nương tử, việc kinh doanh quan trọng hơn “. Trong Tiệm có nội gián? Hãy Tương kế tựu kế truyền tin giả, … Người Hầu mệt mỏi, muốn thuê thêm người? Kệ họ nhất quyết không thuê… Đại loại là như vậy!

 • Bản Đồ

Đây là tính năng giúp anh em xem được mình đã đi được những đâu trong Vượt Ải. Thường thì nó đóng vai trò không quá quan trọng trong game.

 • Xe Ngựa

Xe Ngựa đóng vai trò làm tăng kinh nghiệm nhận được khi Vượt Ải. Tuy nhiên để nhận được xe ngựa cấp cao thì người chơi cũng phải Cao Cấp một tí. Có 5 loại xe ngựa Chính: Lừa, Lạc Đà, Xe Bò, Xe Ngựa ( VIP 4 ), Kiệu (VIP 5) và một Thuyền dùng đi ở các bản đồ nước.

Ngoại Ô

 • Thăng Quan

Thăng Quan là phần tương đối quan trọng trong game. Không những tăng nhiều lãi Tốc mà ngoài ra sẽ còn được thưởng thêm Rượu Ủ ( Nguyên liệu dùng trong Tiệm Đổi ).

Đây cũng là tính năng giúp đổi Giao Diện Phủ Đệ: Nhà Tranh -> Nhà Ngói -> Tứ Hợp Viện -> Viện Lớn Của Thân Hào -> Trang Viên Sau Núi -> Phủ Thân Vương -> Hoàng Thành.

Anh em hãy thăng quan lên cao nhất để xem các giao diện Phủ Đệ đẹp nhất nhé!

 • Miếu Thần Tài

Một ngôi Miếu đúng với cái tên của Nó. Chỉ các Thần Tài từ trong game lẫn ngoài đời mới được đề tên tại đây. Để được đề tên ít nhất phải TOP 1 hoặc TOP 2 các sự Kiện Lớn như Liên Sever, hoặc trong Sever … Mỗi ngày khi cúng bái Thần Tài sẽ nhận được một Thuộc Tính nhất định.

Có thể là tăng mạnh x10 lần Kinh Nghiệm Nuôi Dưỡng Hài Nhi. Cũng có thể là Tăng Mị Lực ( Lương duyên trời ban ) hoặc mặt khác là Thần Tài Hạ Phàm ( Nhận được thêm 30 vàng mỗi lần cúng Bái Bảng Xếp Hạng )

 • Bảng Xếp Hạng

Nơi mà mọi người ai cũng có thể theo dõi Bậc Xếp Hạng của Cá Nhân mình. Mỗi ngày Cúng Bái Bảng Xếp Hạng sẽ nhận được một lượng Nguyên Bảo nhất định.

Lưu ý: Hãy Cúng Thần Tài trước rồi hẵng qua bên bảng Xếp Hạng nhé!

 • Chiêu Thương

Đây gần như là một tính năng mình rất ít dùng đến mặc dù nó có thể đem lại nguồn Tài Nguyên Dồi Dào để nâng cấp Tư Chất Môn Khách. Tuy nhiên để tranh giành những Slot Chiêu Thương Free trước tiên anh em cần nâng cấp Thật Cao. Hay nếu có Thần Tài bên trên Support thì khả năng nhận được slot sẽ cao hơn.

 • Thương Chiến

Lúc đầu mới chơi mình cực kì ghét tính năng này, nhưng càng về sau càng thấy nó hay dần lên. Khi đánh Thương Chiến đây chính là nơi anh em có thể cọ xát nhiều nhất. Tuy nhiên bên công sẽ có lợi thế nhỉnh hơn so với bên thủ. Là được Buff Cổ Vũ lên đến 20 % Kiếm Tiền.

Khi đánh Thương Chiến nhiều, anh em sẽ giải quyết được nạn đói rét hoành hành. Tiền Bạc Thiếu Thốn … Vì đa số tài nguyên Bạc kiếm được được lấy từ đây.

 • Thương Hội

Một nơi tụ tập để tập trung chiến đấu. Tương tự như Bang Phái ở các game khác, 3 Tính Năng chính mà anh em không nên bỏ qua, đó là: Nghề Phụ ( Khi cả Thương Hội làm nghề phụ đạt mốc sẽ được thưởng Tất cả Thành Viên ).

Thương Mại Quốc Tế: Event này sẽ được các Đầu Sỏ Thương Hội Mở ra và thường thì sẽ là một khung giờ nhất định nào đó. Công việc đơn giản là Phái Cử môn khách, đơn giản vậy thôi! Phái cử càng nhiều thì Cống Hiến Nhận được càng nhiều.

Thứ 3 là Áp Tiêu: Tính năng này mới được cập nhật trong thời gian gần đây, một nguồn đem lại Cống Hiến Thương Hội nhiều nhất thời điểm hiện tại. Tương tự như Thương mại Quốc Tế nhưng điểm khác là ở đây sẽ phái Cử Mỹ Nhân chứ không phải là Môn Khách. Ngoài ra sẽ có các tính năng như Cướp Tiêu … Anh em hãy tự khám phá và Trải nghiệm nhé!

 • Trang Viên

Tương tự như Áp Tiêu, đây cũng là Tính Năng mới được cập nhật trong thời gian gần đây nhất! Cách chơi đơn giản nếu mô tả ra thì không khác gì tựa game Nông Trại Vui Vẻ huyền thoại cả. Công việc là Trồng Trọt Chăn Nuôi, nâng cấp ô đất, nâng cấp cây trồng, … 

Sau đó ta sẽ dùng những nguyên liệu thu được từ Trang Trại nâng cấp các thuộc tính cần thiết cho Môn Khách hoặc Tiệm hay Mỹ Nhân. Ngoài ra game còn được bổ sung thêm một số tính năng Trò Chuyện. Tương tự như ở Tiệm, các cuộc trò chuyện ở đây sẽ cung cấp một lượng tài nguyên nho nhỏ. Kèm theo đó là một câu chuyện mang tính tấu hài rất cao đến từ các Nhân Vật.

 • Du Lịch

Đây là tính năng cung cấp lương Danh Vòng nhiều nhất trong game bên cạnh Ải. Cùng là nơi để kiếm Mỹ Nhân loại A, S và SR chủ yếu. Công việc của anh em chỉ là nhấn vào Du Lịch. Mĩ nhân sẽ được thu nhận được khi đủ điểm Thân Mật.

Một vài mẹo cho anh em: Khi Du Lịch Phải Nha Cửu ( NPC Cờ Bạc ) hãy chọn mốc 150 vàng tỷ lệ sẽ là 25% nhưng ăn dày hơn. Khi gặp Hồng Quan Nương Tử ( NPC Tửu Lầu ) anh em hãy chọn Từng Mỹ Nhân một để lấy nên ở mốc Miễn Phí Thôi nhé! Mốc 200 hay 500 vàng thì thốn quá. Trường hợp gặp Nguyệt Lão anh em hãy chọn Mỹ Nhân nào mà anh em muốn sinh con.

Hằng ngày hãy tặng quà cho các Thông Gia qua Thăm Hỏi để được nhận tối đa thêm 20 lượt Du Lịch.

 • Hành Thiện

Một tính năng đốt bạc là chính, nhưng những tài nguyên đến từ nó là kể không xiết. Bên cạnh đó cái này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến Thuộc Tính của Hài nhi. Nên cứ có Bạc thừa, ngoài để vượt ải ra anh em hãy dành hết vào đây nhé!

 • Lăng La Các

Đây là một tính năng dành cho Các VIP-er. Bên trong bao gồm những thứ liên quan đến đổi Trang Phục,… Nói chung từ đầu đến giờ mình ít quan tâm mục này lắm. Thậm chí còn chẳng ấn vào xem bên trong đấy có gì luôn.

 • Chiêu Hiền

Nơi dùng để chiêu mộ những con tướng hay Môn Khách trong game. Có những 5 loại Môn Khách trong này có thể chiêu mộ được. Mỗi loại đều sẽ có đặc trưng riêng của hệ đó.

Nhất Đại Tông Lương và Tổ Sư: Đây là 2 hệ tộc dễ kiếm hơn các hệ tộc còn lại. Công việc của các bạn chỉ là tích các Mảnh Khai Sơn ẤnTông Thương Lệnh ghép lại. Đủ 20 cái lệnh bài là có thể nhận được các con tướng mình cần. Những môn khách thuộc tộc hệ này có khả năng buff kiếm tiền lẫn nhau hay còn được gọi là Hào Quang Môn Khách.

Tần Hoài Ngũ Diễm: ( Bộ 5 dành cho giới nhà giàu ) cực kì khó kiếm. Đây là tổng hợp những con tướng vừa là Môn Khách vừa là Mỹ Nhân tự buff cho chính mình nên độ mặn chát của nó thì khỏi phải nói rồi nhé!

Nhất Đại Kiêu Hùng & Kì Nhân Dị Sĩ: Bộ này vẫn dễ kiếm hơn Tần Hoài Ngũ Diễm bên trên. Tuy nhiên để sở hữu thì cũng sẽ lại tốn kha khá hầu bao của anh em đấy.

 • Tế Trời

Đây là sự kiện được mở hằng ngày lúc 20h tối. Khi tham gia cả Sever sẽ đành 1 con Thanh Long, sau mỗi ngày sẽ được thưởng các Mảnh Xương Rồng tùy vào bậc xếp hạng của anh em. Khi tích đủ 40 cái có thể đổi lấy Thú Quý Thanh Long (UR).

Túi

 • Đạo Cụ

Bao gồm tất cả các vật phẩm anh em kiếm được trong game.

 • Hoạt Động

Những phần thưởng lấy thông qua các hoạt động.

 • Ghép

Là nơi ghép các mảnh Nguyên Liệu như: Tư Chất Đan, Trang Phục, Tông Thương và Tổ Sư Lệnh,….

Thanh Sự Kiện

 • Nạp hạn giờ

Trong mục Nạp Hạn Giờ sẽ có 4 mục chính:

Gói Ưu Đãi: Gói này thay đổi theo sự kiện, cứ ra sự kiện gì là gói này sẽ cập nhật theo nhằm để thu hútcác game thủ Nạp Tiền Đua TOP.

Nạp Đầu Mỗi Ngày: Gói này sẽ bị Reset vào lúc 00h00 hằng ngày, phần thưởng ở đây tương ứng với các mốc nạp sẽ được thưởng Nguyên Liệu và Vật Phẩm…

Tích Lũy Nạp: Gần giống Nạp Đầu Mỗi Ngày tuy nhiên gói này sẽ Reset theo định kì mỗi Đợt Sự Kiện ( Mình sẽ nói rõ hơn về cái này bên dưới ). Và phần thưởng chủ yếu là KNB, càng lên mốc cao thưởng càng lớn.

Tích Nạp Mỗi Ngày: Cứ sau mỗi Đợt Sự Kiện sẽ reset, phần thưởng là các vật phẩm nguyên liệu,… Tuy nhiên không cần nạp quá nhiều để nhận mức thưởng này. Mỗi ngày 20k sau 3 ngày sẽ nhận được thưởng mốc Tối Đa.

Ngoài ra, còn một điều cần lưu ý ở đây. Nếu anh em nạp mua trong Gói Ưu Đãi tuy vẫn được tăng VIP. Nhưng anh em sẽ không được thưởng các gói Nạp Đầu Mỗi Ngày, Tích Lũy nạpTích Nạp Mỗi Ngày.

 • HĐ Liên Sever

Hoạt động bên trong này rất là Đa Dạng thay đổi theo các Đợt Sự Kiện Khác Nhau: Có thể là Đua TOP Tăng Thân Mật, Đua TOP Tăng Lãi Tốc, Đua TOP Hài Nhi, ... Khi kết thúc sự kiện nếu đứng ở vị trí cao sẽ được các phần thưởng cực kì hậu hĩnh.

 • Đua TOP Hạn Giờ

Càng về sau thì sự kiện dạng này xuất hiện càng ít. Chủ yếu là đua bên trong Sever.

 • Thưởng Hạn Giờ

Sự kiện này sẽ thay đổi mỗi tuần, tương ứng với tăng các mốc tăng Kiếm Tiền khác nhau. Bao gồm: Tăng Chiêu Mộ Đồng Đội, Tăng Cấp Tiệm, Tăng Cấp Môn Khách, Tăng Cấp Thú Quý, …

 • Bí Quyền Chiêu Tài

Đây là Một Mục vừa có thể choi Free vừa chơi kiểu VIP. Thường thì sự kiện này sẽ thay đổi theo tháng. Mỗi tháng một kiểu Nhiệm Vụ trong này được Reset mỗi tuần một lần. Khi đạt các mốc level sẽ nhận được thưởng tương xứng.

Theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì anh em không nên mua gói này. Vì nó không quá xứng đáng đâu, nếu có Gói Lỗ Ban thì mua còn các gói khác thì Không.

Ngoài ra trong đây còn có một thứ nữa là các Quỹ Trưởng Thành. Rất đáng đồng tiền bát gạo, anh em nào đầu tư thì có thể mua nhé!

 • Tri Kỉ Mục Tiêu

Như cái tên của nó vậy, tại đây anh em sẽ xem được những Mỹ Nhân nào mình sắp kiếm được.

Vậy là trên đây mình đã điểm qua không xót bất kì tính năng nào trong game. Nếu trong tương lai game có cập nhật mới mình sẽ Tiếp Tục Bổ Sung vào đây nên các bạn hãy Lưu Trang lại nhé. Bên dưới mình sẽ cùng đi đến một mục khá hay ho và xịn xò hơn nữa. Cùng mình bắt đầu ngay nhé!

MẸO CHƠI GAME GỌI TA LÀ ĐẠI CHƯỞNG QUỸ

Bên trên mình có nói đến một từ gọi là Đợt Sự Kiện các đợt Sự Kiện sẽ thay đổi luân phiên theo vòng như sau:

 • Tranh Bá Tăng Lãi Tốc -> Tranh Bá Môn Khách -> Tăng Mị Lực -> Tranh Bá Tiệc -> Tăng Thân mật
 • Tranh Bá Hài Nhi -> Tranh Bá Trang Viên -> Tranh Bá Thương Chiến -> Tranh Bá Thương Hội
 • Tranh Bá Áp Tiêu -> Tranh Bá Y Quán -> Tranh Bá Tốn Nguyên Bảo -> …

Mỗi đợt sự kiện sẽ Kéo dài trong vòng 3 ngày, và kết thúc vào lúc 22h ngày thứ 3. Thường thì 2 – 3 sự kiện sẽ đi kèm với nhau một lúc, Tranh Bá Tiệc thì hay đi với Tốn Nguyên Bảo. Ngoài những sự kiện tranh bá này, sẽ còn thêm vài ba sự kiện nho nhỏ. Kèm theo luân phiên nữa.

Ví dụ: Sự Kiện Hàng Hải ( Mua chỗ này đi bán chỗ khác )-> Sự Kiện Tranh Bá Ruộng Muối ( Cướp các ruộng muối để thu thập nhiều muối nhất )-> Tiệm Cầm Đồ Cát Tường ( Cũng là mua đi bán lại )-> Cứ Điểm Thương Hội Chiến

Mình chơi cũng được một thời gian rồi, nhưng vẫn không nhớ được nó lặp theo trình tự nào. Cứ đến sự kiện đó là chiến, không cần biết!

Mẹo Tích Đồ Bug Sự Kiện

Đây là một điểm cực kì quan trọng trong game, nó quyết định bạn mạnh hay yếu như nào về sau. Cứ lúc đầu mạnh và không tích đồ, về sau họ Bug sự kiện mình không có đồ để bug. Kéo dài ngày này qua ngày khác đâm ra thọt.

Cách chơi thì rất đơn giản, vì sự kiện thường sẽ ra một lúc theo từng đợt như mình vừa làm rõ bên trên. Vì vậy hãy gom những nguyên liệu và trang bị bạn nhận được lại không dùng bất kì thứ gì. Tất cả để hết lại trong túi, chờ đến khi sự kiện tăng thứ đó ra. Thì bạn xả hết những thứ liên quan và giật top.

Một lưu ý cho các anh em nạp VIP mà không tích đồ được. Là đừng có đua những sự kiện mà có thể tích đồ nhé! Mình là một ví dụ khi nạp mua hết tất cả các gói để đua TOP Thân Mật. Cuối cùng thì bị một bạn tích đồ VIP 0 vượt hơn 3k điểm. Thốn không gì tả được!

Nuôi Mỹ Nhân

Mỹ nhân với môn khách luôn gắn bó mật thiết với nhau, Mỹ Nhân thường Buff từ 2-3 môn khách. Tương tự mỗi môn Khách sẽ có tầm 2-3 mỹ nhân Buff qua lại. Hãy chọn ra một mỹ nhân đóng vai trò chủ chốt quyết định.

Ví dụ mình chơi Lỗ Ban là chính, mình sẽ dồn toàn bộ nguyên liệu vào Mỹ Nhân Nghệ Sư Trồng Hoa. Các bạn chơi đội hình khác cũng làm điều tương tự. Tối kị nhất là nuôi mỹ nhân tràn lan đều nhau mọi người nhé!

Chính việc Nuôi Mỹ Nhân All In này, mà tính Năng Khuê Phòng mình nói bên trên là cực kì quan trọng. Nó sẽ lọc bỏ các Mỹ Nhân Rác ra khỏi tránh sinh con đẻ cái,… Tỷ lệ Ramdom khi trúng được Mỹ Nhân All in sẽ cao hơn nhiều. Nếu có đẻ con thì sẽ cực kì chất lượng.

Buff Đội Hình Môn Khách

Do khuôn khổ bài viết khá dài nên mình xin phép cắt nhỏ phần này sang một bài viết khác. Các bạn nhấn vào đường link bên dưới để theo dõi nhé:

Trình tự các công việc hằng ngày khi Online Game: Đăng Nhập -> Du Lịch -> Bái Thần Tài -> Bái Bảng Xếp Hạng -> Nuôi Hài Nhi -> Truyền Gọi Mỹ Nhân -> Chơi Sự Kiện và Làm Nốt Nhiệm Vụ Hằng Ngày

Vậy là trên đây mình đã cùng các bạn đi qua Hướng Dẫn cũng Như Mẹo Chơi Gọi Ta là Đại Chưởng Quỹ sao cho hiệu quả. Tuy nhiên bài viết còn khá nhiều thiếu xót, hãy comment xuống bên dưới. Mình sẽ tiếp tục bổ sung và sửa đổi sao cho hoàn thiện nhất!

Có câu hỏi gì cũng comment xuống luôn cho mình nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.