Review truyện Đấu Phá Thương Khung – Thiên Tằm Thổ Đậu

Bình chọn post

Bạn là một newbie vừa mới làm quen với những bộ truyện tu luyện, tiên hiệp, huyền huyễn ? Bạn muốn tìm một bộ truyện dễ đọc mà lại có nhân vật chính mạnh ? Vậy Đấu Phá Thương Khung của tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.  Đây là một trong những bộ truyện huyền huyễn, tiên hiệp đời đầu  làm bùng lên giai đoạn hưng thịnh của tiên hiệp. Vậy hôm nay Htcook mình sẽ Review truyện Đấu Phá Thương Khung một cách khách quan và chân thực nhất. Nào hãy cùng chúng mình tìm hiểu tác phẩm này qua bài viết dưới đây nhé!

REVIEW TRUYỆN ĐẤU PHÁ THƯƠNG KHUNG

1.Sơ Lược

Cá nhân mình thấy truyện được tác giả trau chuốt về nội dung, những chi tiết nối tiếp nhau liền mạch không bị khó hiểu.

Truyện kể về một thiếu niên được coi là thiên tài ở Đấu Khí đại lục. Ở đây không có ma pháp, phép thuật chỉ có đấu khí là con đường tu luyện duy nhất. Một ngày hắn mất đi thiên phú tu luyện, bị người người khinh thường. Sau đó là hành trình quật khởi của hắn để trở thành kẻ mạnh nhất đại lục.

2.Trạng Thái : Đã hoàn thành

Truyện đã được hoàn thành khá lâu nhưng thời gian gần đây lại trở nên rất hot trong giới tiên hiệp, huyền huyễn.

Đây là một tác phẩm thành công trong giới truyện chữ. Đấu Phá Thương Khung đã được chuyển thể thành game 3D, truyện tranh cũng như phim hoạt hình rất hay. Qua đó ta có thể thấy được độ hấp dẫn của bộ truyện.

3.Các cấp độ tu luyện đấu khí trong truyện

Cấp độ tu luyện hay con còn là tu vi là thước đo sức mạnh của các nhân vật trong truyện. Có 10 cảnh giới tu luyện chính, mỗi cảnh giới lại có 9 tầng ( 9 tinh ).

 • Thập đoạn đấu khí : Muốn trở thành người tu luyện chính thức ( Đấu giả ) thì phải tích đủ 10 đoạn đấu khí.
 • Đấu Giả : là cảnh giới đầu tiên, chỉ có thể tu luyện công pháp dưới dạng khí lưu.
 • Đấu Sư : đấu khí xung quanh hóa lỏng, tạo thành lớp màng mỏng bảo vệ người.
 • Đại Đấu Sư : đấu khí hóa tinh hoa, khi này có thể tạo thành lớp áo giáp bảo hộ toàn bộ cơ thể.
 • Đấu Linh : có thể phóng xuất đấu khí ra ngoài, tăng lực công kích cho bản thân.
 • Đấu Vương : đấu khí biến đổi về chất, có thể tạo hình, đã có thể bay nhờ hóa đấu khí thành cánh.
 • Đấu Hoàng : đã liên kết với trời đất nên chiến đấu rất lâu mà không kiệt sức.
 • Đấu Tông : nắm được một chút không gian pháp tắc, cách không nắm vật và có thể bước đi trên hư không mà không cần đấu khí hóa cánh.
 • Đấu Tôn : sử dụng được võ kỹ thiên cấp, có thể một tay đánh nát hư không. Còn có thể dịch chuyển tức thời.
 • Đấu Thánh : là đại lão thực sự của đại lục. Sức mạnh đơn giản là phất tay cũng có thể dời non lấp biển.
 • Đấu Đế : cảnh giới trong truyền thuyết, tồn tại như thần nắm quyền kiểm soát năng lượng của trời đất.

Cảnh giới linh hồn: Linh cảnh – Tiên cảnh – Thiên cảnh – Đế cảnh.

4.Các nhân vật trong truyện

Nam chính Tiêu Viêm vốn là một người xuyên không, đây là bí mật lớn nhất của hắn. Chính vì trải qua 2 kiếp người mà linh hồn của hắn trở nên mạnh mẽ hơn so với người thường rất nhiều. Điều này làm cho thiên phú tu luyện của hắn cũng trở nên tốt hơn. Nhưng năm 11 tuổi tu vi bị thụt lùi, trở thành phế vật mọi người cười chê. Nhìn rõ nhân tâm, kẻ mạnh mới được tôn trọng, hắn quyết tâm tu luyện đạt đến đỉnh cao để bảo vệ những người mình yêu.

Nữ chính gồm : Huân Nhi và Thải Lân là 2 vị thê tử. Ngoài ra còn một số hồng nhân tri kỷ như Vân Vận, Tiểu Y Tiên và Nhã Phi.

Dược Lão – Dược Trần là sư phụ của nam chính. Ông là một người thầy nghiêm khắc nhưng có lúc cũng rất vui tính. Dược lão tinh tế, có kiến thức uyên bác, lại là Luyện dược sư đệ nhất trên đại lục. Ông đóng vai trò quan trọng định hướng về cả nhân cách lẫn tiềm lực phát triển của Tiêu Viêm.

5.Kỳ ngộ của Nam chính

Có lẽ kỳ ngộ lớn nhất của Tiêu Viêm chính là đã gặp được Dược Lão. Ngoài truyện thụ công pháp, Dược lão xứng đáng là người thầy tài giỏi, có tâm. Ông đã cứu mạng nhiều lần cũng như hi sinh rất nhiều cho hắn.

Dị hoả được coi là điểm sáng tạo nhất của bộ truyện, những dị hoả này rất cường đại mang những đặc tính khác nhau. Nhờ dung nhập các loại dị hoả mà Tiêu Viêm đạt cảnh giới vô địch.

Công pháp tu luyện – Phần Quyết cũng là một kỳ ngộ của Tiêu Viêm. Đây là công pháp duy nhất có thể cắn nuốt các loại dị họa và dung hợp chúng. Nhờ thế mà Tiêu Viêm mới trở nên mạnh được như vậy.

6.Cảm nhận về bộ truyện

Tiêu Viêm là kiểu nhân vật đánh đâu thắng đó, đã không chiến đấu thì thôi chứ chiến là máu lửa. Tác giả nắm bắt tiết tấu rất chắc tay, đạo hữu nào mà thích kiểu nhân vật với văn phong thế này, khi đọc sẽ thấy rất đã ghiền kiểu như cảm xúc dâng trào, tinh thần tự sướng vượt bậc.

Tóm lại là truyện hay, logic, nam chính tính tình cởi mở, hào sảng, kết giao bằng hữu rộng rãi. Mối quan hệ với các nhân vật nữ cũng rõ ràng rành mạch không bị lằng nhằng, dây dưa. Mình cảm thấy truyện này rất phù hợp cho những bạn mới đọc thể loại truyện tu luyện, tiên hiệp.

Trên đây là toàn bộ đánh giá và review truyện Đấu Phá Thương Khung của mình. Cảm ơn các bạn đã đọc bài, mọi ý kiến góp ý với mình ở phần comment. Chúc các bạn có những giây phút đọc truyện thật vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.